0905 908 504

Xây nhà và làm nội thất đầu năm tốt hay xấu?

Sau bao năm cố gắng làm lụng, cuối cùng bạn cũng tích góp được một ít vốn để xây nhà và làm nội thất. Đây là một thành tựu lớn trong đời, vì vậy ai cũng muốn việc xây dựng được cẩn thận và thành công nhất. Ngoài việc chọn tuổi làm nhà thì việc chọn thời khắc khởi công cho cả phần xây dựng và thi công nội thất đều được gia chủ lựa chọn kĩ lưỡng. Theo nhiều người, việc xây sửa, làm nội thất đầu năm, nhất là vào tháng Giêng là không nên. Vì thế, nếu bạn muốn biết có nên xây nhà và làm nội thất vào đầu năm hay không thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Có nên xây nhà và làm nội thất vào Tháng Giêng âm lịch?

Có một số người cho rằng, không nên xây nhà và làm nội thất đầu năm. Việc kiêng kỵ này xét ở góc độ phong thuỷ tưởng chừng như đúng nhưng khi phân tích kỹ lại thì thấy bất hợp lý.

Không xây nhà và làm nội thất đầu năm có thật sự đúng?

Trong các tài liệu phong thuỷ chính thống không hề có kiêng kỵ khởi công đầu năm, chỉ có chọn ngày giờ, tháng, năm sao cho hợp tuổi với chủ nhà. Cho nên, việc kiêng kỵ xây cất vào đầu năm đa phần liên quan đến nếp nghĩ lâu ngày thành quen của cộng đồng, dân cư. Ngoài ra, gia chủ cũng cần xem xét kỹ ngày giờ khởi công và điều quan trọng nhất là phải chú ý đến yếu tố phong thủy trong thiết kế như bố trí cổng, cửa phòng, nhà bếp, phòng ngủ…

2. Thời điểm nào trong năm thì xây nhà và làm nội thất là tốt nhất?

  • Về phần xây dựng:
    Chúng ta nên chọn mùa mưa hay mùa khô để khởi công?

    Việt Nam chúng ta có 2 mùa chính là mùa khô và mùa mưa. Xây nhà vào mùa khô sẽ có những ưu điểm như: thời gian thi công nhanh, ít gián đoạn, bê tông nhanh khô, tiết kiệm chi phí. Còn xây nhà vào mùa mưa sẽ sớm phát hiện được những sai sót liên quan đến chống dột, chống thấm,….nhưng bù lại thời gian xây dựng sẽ bị kéo dài, chi phí nguyên vật liệu và chi phí thợ cao hơn, luôn phải có biện pháp che chắn vật tư và nơi thi công. Vì vậy, tuỳ theo nhu cầu và tình hình thực tế tại mỗi nơi, mỗi vùng miền mà gia chủ sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp.

  • Về phần nội thất:
    Tại sao làm nội thất đầu năm lại được nhiều lợi ích?

    Dân gian quan niệm “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”. Vì vậy, để kích cầu sau một kỳ nghỉ dài, các công ty nội thất thường tung ra những gói khuyến mãi rất lớn. Quý khách hàng chọn thi công vào thời điểm này sẽ được giá rẻ nhất năm. Đây cũng là thời điểm mà số lượng công trình không bị dồn dập, quá tải như thời điểm cuối năm, vì vậy, đội ngũ thi công sẽ có nhiều thời gian hơn để chăm chút cho sản phẩm. Từ đó có thể kết luận, làm nội thất vào thời điểm đầu năm là có lợi nhất, vừa được giá rẻ, vừa được chất lượng tuyệt vời.

3. Tám tuổi làm nhà đẹp nhất năm 2022

Tuổi nào phù hợp làm nhà năm 2022?

Sang năm 2022 đối với việc xây dựng, sửa chữa nhà, không phải cứ thích, cứ “có tiền là làm”…Mỗi năm sẽ có các tuổi làm nhà, xây dựng nhà, sửa chữa nhà phạm phải Tam Tai, Kim Lâu hoặc Hoang ốc, đây là những cung xấu đến cực xấu, sẽ ảnh hưởng gia tài, sức khỏe, sản nghiệp của bạn nếu bạn xây dựng nhà cửa vào những năm phạm này. Theo các chuyên gia phong thủy, có 08 tuổi làm nhà năm Nhâm Dần 2022 đẹp nhất bao gồm các tuổi: Ất Mùi 1955; Nhâm Dần 1962; Ất Tỵ 1965; Tân Hợi 1971; Giáp Dần 1974; Quý Hợi 1983; Kỷ Tỵ 1989; Mậu Dần 1998…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo